Đặt mèo thần tài ở đâu để thu hút tài lộc và may mắn??

0
363
Đánh giá của bạn

Dân gian lưu truyền mèo thần tài mang ý nghĩa may mắn, tài lộc. Vậy đặt mèo thần tài ở đâu? vị trí nào? sẽ mang đến cho bạn may mắn tài lộc nhất? Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

I. Ý nghĩa phong thủy của mèo thần tài

Mèo thần tài có nguồn gốc từ Trung Quốc, đây là vật phẩm phong thủy được ứng dụng tại nhiều quốc gia. Đặc điểm của mèo thần tài là có thân hình mập mạp, khuôn mặt tròn luôn tươi cười, thể hiện sự chào đón, nhiệt tình, tươi vui.

Việc sử dụng mèo thần tài trong kinh doanh rất phổ biến hiện nay, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt, buôn bán thuận lợi. Trên tay mèo thường gắn các chi tiết linh thiêng, có ý nghĩa phong thủy như:

– Đồng xu: Tượng trưng cho tiền tài, của cải.

– Chiếc búa: Tượng trưng cho phú quý, giàu sang. Theo truyền thuyết Nhật Bản, khi chiếc búa gõ xuống thì tiền bạc sẽ rơi vào nhà.

– Chiếc rìu: Mang nghĩa trấn trạch, trừ tà, giữ cho gia đạo bình an.

– Chiếc quạt: Tượng trưng cho phúc đức, giúp chủ nhân xua đuổi được tà khí.

– Hồ lô: Mang nghĩa hóa giải tai ương, tránh bệnh tật.

– Con rùa: Tượng trưng cho hưng thịnh, phát tài.

đặt mèo thần tài ở đâu
Mèo thần tài có ý nghĩa đem lại vận may, tài lộc

II. Cách đặt mèo thần tài giúp tiền vào như nước, gia tăng vượng khí

1. Đặt trong nhà

Theo phong thủy Mão thuộc hành Kim có hướng Đông, thích hợp là được bài trí ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Không nên bài trí ở hướng Tây thuộc hành Kim, bởi theo Ngũ hành thì Kim khắc Mộc. 

Bạn nên đặt vật phẩm này tại phòng khách hoặc những nơi có ý nghĩa quan trọng trong nhà. Nên chọn hướng bên trái cửa chính để đặt, giúp cải thiện được quan hệ các mối quan hệ tốt đẹp. 

Xem thêm: hình xăm mini, hình xăm mặt quỷ

Nếu dùng trong gia đình bạn chỉ nên dùng mèo thường, không nên dùng mèo vẫy tay. Còn nếu kinh doanh tại gia có thể dùng mèo vẫy tay để việc buôn bán thuận lợi hơn.

Mèo thần tài phù hợp nhất là màu trắng hoặc vàng, điểm thêm chút màu hồng cũng rất tốt. Tuy nhiên, màu được sử dụng nhiều nhất vẫn là màu vàng, bởi theo quan niệm thì mèo màu vàng là Kim Mão.

2. Đặt trên bàn thờ thần tài

Mèo thần tài mang lại vận may, tài lộc, thịnh vượng cho chủ sở hữu. Vậy nên, đặt vật phẩm này trên bàn thờ thần tài giúp thu hút nhiều của cải, may mắn cho gia chủ. 

Vị trí đặt mèo cần trang nghiêm, ngay ngắn, phù hợp phong thủy, không đặt tùy hứng trên ban thờ.

Đặt mèo thần tài ở đâu
Mèo thần tài đặt trên bàn thờ thần tài giúp nhân đôi vượng khí

3. Đặt tại cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ

Với những người làm ăn kinh doanh, việc có nhiều khách hàng ghé qua là rất quan trọng. Do đó, mèo thần tài cần đặt chính diện về phía khách ra vào, tay thường xuyên vẫy để mời gọi khách. 

Nơi đặt mèo cần không được có vật cản trước mặt, càng trung tâm càng tốt. Khi khách hàng mở cửa bước vào nhìn thấy mèo thần tài, chủ nhân sẽ có một ngày tốt lành và buôn bán thuận lợi. 

4. Đặt tại cửa hàng kinh doanh quy mô lớn

Cung giống như cửa hàng bán lẻ, mèo thần tài đặt tại cửa hàng quy mô lớn cần có tay vẫy liên tục để mời gọi khách. Trong trung tâm thương mại, siêu thị, nên đặt mèo thần tài ở quầy tiếp tân, quầy thanh toán hoặc có kệ riêng biệt để đặt. 

Một số loại mèo thần tài được ưa chuộng khi kinh doanh như: Chiêu tài tiến lộc, Sinh nghĩa thịnh vượng, Kim vận phát tài, Phong sinh thủy khởi, Phát tài phú quý,…

5. Đặt trong phòng làm việc

Không chỉ với những người kinh doanh, nhiều người làm văn phòng cũng rất ưa chuộng mèo thần tài. Vật phẩm phong thủy này giúp công việc thuận buồm xuôi gió, chủ nhân được khai thông trí não, kích thích sự sáng tạo.

Bạn nên đặt mèo tại vị trí gọn gàng, sạch sẽ, quay mặt ra ngoài cửa để thu hút vận may, mời gọi công danh.

6. Đặt trên xe hơi

Đặt mèo thần tài mini trên xe hơi với ý nghĩa mang lại sự bình an, thuận lợi khi đi trên đường. Thông thường, vật phẩm này được treo bằng dây ở ngay vị trí gương hoặc đặt trên đế xe, tạo sự an tâm cho người cầm lái.

7. Đặt trong phòng ngủ

Mèo thần tài không chỉ thu hút tài lộc mà con đem đến vận đào hoa. Do đó, nhiều người muốn cầu cho đường tình duyên thường đặt vật phẩm này trong phòng ngủ. 

Tại hướng chính Đông đặt 02 mèo thần tài trong phòng giúp chủ nhân công thành doanh toại, tình duyên suôn sẻ.

Trên đây kenhcongai360 đã chia sẻ 07 cách đặt mèo thần tài đem lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Hy vọng bạn có thể áp dụng các cách trên để có được nhiều của cải, thuận lợi trong kinh doanh và cuộc sống. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here