Tư vấn sức khỏe: “Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo?”

0
4270
4.8/5 - (6 bình chọn)

Bạn đang muốn có một chế độ giảm cân tốt nhất? Bạn đang không biết một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo? Hôm nay kenhcongai360.com sẽ chia sẻ cùng bạn những thắc mắc trên.

Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo?

Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo
Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo?

Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo? Trên thế giới đã có rất nhiều nghiên cứu về lượng calo cần đốt cháy mỗi ngày. Trong đó, mức trung bình phụ nữ nên tiêu thụ khoảng 2.000 calo/ngày, đàn ông khoảng 2.500 calo/ngày.

Tuy nhiên, theo số liệu của Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ, tùy theo nhiều yếu tố như: giới tính, độ tuổi, lối sống, công việc,… của mỗi người sẽ có mức calo cần thiết cho cơ thể. Cụ thể:

– Phụ nữ từ 25 tuổi trở lên, ít vận động nên tiêu thụ khoảng 1.800 calo/ngày. Đến hơn 50 tuổi, nhóm người này sẽ giảm xuống còn 1.600 calo/ngày.

– Đối với phụ nữ thường xuyên vận động và trong độ tuổi từ 20 đến 30, lượng calo họ cần được đáp ứng là 2.400 calo/ngày. Con số đó sẽ giảm dần theo thời gian và xuống còn 2.000 calo/ngày khi họ bước qua độ tuổi 60.

– Với nam giới, những người ở độ tuổi 20 và vận động nhiều cần nạp ít nhất 3.000 calo/ngày. Nếu trên 60 tuổi, họ giữ được lối sống tích cực, chăm tập thể dục thì nhu cầu năng lượng ẽ còn 2.600 calo/ngày.

– Trẻ con thường cần nhiều calo hơn người lớn bởi những người đứng tuổi đốt nhiên liệu chậm hơn. Bên cạnh đó, việc tiêu hao năng lượng cũng có thể thay đổi theo mùa, mùa đông sẽ tiêu thụ calo nhanh hơn mùa hè.

Cơ thể chỉ sử dụng lượng calo cần thiết cho các hoạt động, phần năng lượng còn lại thường được dưới dạng dự trữ cho lần dùng tiếp theo. Lượng calo dư không được sử dụng sẽ tạo thành lớp mỡ trên cơ thể, vì vậy chúng ta nên có chế độ ăn uống hợp lí để tránh tình trạng tích mỡ và béo phì.

Xem thêm>> [Góc giải đáp] Đắp Mặt Nạ Giấy Xong Có Cần Rửa Mặt Không?

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calories?

Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo
Chạy bộ là một trong những phương pháp giảm cân vô cùng hiệu quả

Nếu bạn chạy bộ với tốc độ 4 dặm/giờ hay còn gọi là tốc độ thông thường sẽ giúp bạn tiêu tốn một lượng calo tương ứng như sau:

– Người nặng 60kg tiêu hao 4,7calo

– Người nặng 70kg tiêu hạo 5,5calo

– Người nặng 80kg tiêu hao 6,3calo

– Người nặng 90kg tiêu hao 7,1calo

Với những bạn đang có mục tiêu luyện tập để giảm 10kg bằng phương pháp chạy bộ giảm cân thì bạn phải cố gắng đốt cháy ít nhất 250 calo trong buổi chạy bộ mỗi ngày.

Với những người nặng 80kg thì phải chạy bộ ít nhất 40 phút mỗi ngày với tốc độ của 4 dặm một giờ để có thể giảm nửa ký mỗi tuần. Còn nếu không chắc chắn với tốc độ của bạn, hãy thử chạy bộ giảm cân trên máy giúp đốt cháy calo tốt hơn. Chạy bộ 30 phút trên máy có thể đốt cháy 374 calo

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo??

Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo
Cách để tính lượng calo đốt cháy trong một ngày

Vì kg và calo là hai đơn vị đo lường khác nhau nên rất khó đặt lên bàn cân so sánh hơn, kém. Kg là đơn vị đo trọng lượng còn calo là đo năng lượng. Mối liên hệ giữa hai đơn vị này chính là lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Nếu bạn giảm năng lượng (calo) trong khẩu phần ăn là 1.000 kcal/ ngày so với bình thường mà vận động nhiều thì lượng cân nặng sẽ giảm nhiều hơn vận động ít. Và nếu muốn giảm 1 kg thì bạn cần phải tính được lượng calo bị đốt cháy. Để có thể giảm xuống 1 kg thì thông thường phải mất thời gian không dưới 10 ngày.

20+ Áo Khoác Nữ Hàn Quốc Đẹp Nhất 2022 Cho Nàng Tự Tin Xuống Phố

Kết

Trên đây là những chia sẻ của kenhcongai360 với những thắc mắc “Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo” hay “Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo??” Chúc các bạn vui khỏe và luôn đồng hành cùng kenhcongai360.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here