Nước hoa có hạn sử dụng không? Những lưu ý để duy trì tuổi thọ của nước hoa

0
291
Đánh giá của bạn

Chắc hẳn đẫ hơn một lần bạn từng có thắc mắc không biết nước hoa có hạn sử dụng không? Làm sao để biết hạn sử dụng của nước hoa? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

1. Nước hoa có hạn sử dụng không?

Về nguyên tắc, cũng giống như các sản phẩm khác, nước hoa cũng có hạn sử dụng. Tuy nhiên, với các sản phẩm như bánh kẹo, mỹ phẩm…hạn sử dụng được in ngay trên vỏ hộp, còn với nước hoa thì không, hạn sử dụng của chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguyên liệu tạo nên sản phẩm hay cách sử dụng, bảo quản, vì vậy mà nhà sản xuất không hề in hạn sử dụng của chúng trên vỏ hộp.

Nước hoa có hạn sử dụng không?
Nước hoa có hạn sử dụng không?

Tuy nhiên, nước hoa được đánh giá là một trong những sản phẩm có hạn sử dụng lâu. Trung bình khoảng 3- 5 năm. Nhưng cũng có những loại nước hoa có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 8 -10 năm nếu như bạn bảo quản tốt và sử dụng đúng cách. Thời hạn nước hoa được tính từ thời điểm sản xuất và đây chính là hạn sử dụng của nước hoa chưa mở nắp.

Lưu ý là tuổi thọ này chỉ áp dụng với các dòng nước hoa cao cấp chính hãng vì chúng được làm từ những nguyên liệu tốt và quy trình sản xuất đạt chuẩn cho nên chất lượng sản phẩm đảm bảo ổn định trong thời gian dài. Còn đối với các loại nước hoa fake thì chỉ sử dụng được vài tháng đã có những dấu hiệu thay đổi và không thể sử dụng tiếp được nữa.

Hạn sử dụng nước hoa chưa mở nắp và đã mở nắp cũng khác nhau. Với những lọ nước hoa đã mở nắp sử dụng date sẽ ngắn hơn với chai nước hoa chưa mở nắp.

Ngoài ra, hạn sử dụng của nước hoa phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản của người dùng, nếu lọ nước hoa được bảo quản trong điều kiện môi trường không phù hợp về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng thì rất dễ dàng bị biến dạng thành phần và bay hơi.

2. Những dấu hiệu cho biết nước hoa đã sắp hết hạn sử dụng

Nước hoa có hạn sử dụng không?
Dấu hiệu nước hoa hết hạn sử dụng

Sau khoảng thời gian dài sử dụng, nếu bạn nhận thấy rõ rệt những dấu hiệu biến đổi của nước hoa  dưới đây thì chắc chắn nước hoa sắp hết hạn:

– Nốt hương của nước hoa bị biến đổi, nốt hương nhạt hơn và không còn hương thơm lúc ban đầu, thậm chí nó tạo ra một mùi hương lạ. Một số dòng nước hoa cao cấp khi hết hạn khi mùi hương xịt ra có mùi của sơn móng tay, tuy nhiên mùi hương đó dần bay đi và trở lại mùi hương ban đầu của nó.

– Nước hoa hết hạn thì độ bám mùi cũng không được bền, độ tỏa hương cũng dần ngắn lại.

– Dung dịch nước hoa bị biến đổi về màu sắc hoặc trở lên vẩn đục thì là dấu hiệu chính xác cho sự hết hạn của chai nước hoa.

THAM KHẢO: 8+ Cách kiểm tra nước hoa chính hãng CHÍNH XÁC – Bạn đã biết chưa?

3. Nước hoa hết hạn có sử dụng được không?

Nước hoa hết hạn sử dụng

Nước hoa hết hạn sử dụng sẽ không còn mùi hương nhưu lúc ban đầu, bởi vậy mùi hương có thể khiến bạn không quen và cảm giác khó chịu. Bên cạnh đó, khả năng bám mùi không còn được như ban đầu, hương bay khá nhanh nên phải dùng liên tục thì cơ thể mới tỏa hương được chứ không gây ảnh hưởng nhiều. Bên cạnh đó, số chai nước hoa khi hết hạn sử dụng vì thành phần nước hoa bị biến đổi nên với những người mẫn cảm có thể gây kích ứng, ngứa rát, nổi mụn… trên da.

Trên thực tế, có nhiều người vì tiếc nước hoa còn nhiều, tiếc số tiền mình bỏ ra mua nước hoa nên họ vẫn sử dụng nước hoa hết hạn. Khi sử dụng không thấy có biểu hiện gì nên vẫn tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, để tốt nhất và không gây nên những tác dụng phụ cho bản thân các bạn hãy loại bỏ những sản phẩm quá date và mua sản phẩm mới có hạn xa tít tắp để sử dụng nhé

4. Cách bảo quản để nước hoa có được tuổi thọ lâu dài

Để sử dụng được nước hoa trong thời gian dài bạn hãy tham khảo những cách bảo quản dưới đây nhé:

Nước hoa có hạn sử dụng không?
Bảo quản nước hoa để sử dụng được lâu dài

– Giữ lại vỏ hộp giấy bên ngoài

Sau khi mua nước hoa về và mở hộp để sử dụng thường mọi người sẽ bỏ vỏ hộp đi và trưng bày vỏn vẹn chai nước hoa trên bàn trang điểm. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho lọ nước hoa tiếp xúc liên tục với ánh sáng ở cường độ mạnh, dễ khiến nước hoa biến đổi và mất đi mùi hương nguyên bản của nó.

Vì thế, để bảo quản nước hoa để sử dụng được lâu nhất là đặt trong hộp đựng, vì mọi người khi bóc hộp nhớ giữ lại vỏ hộp, sau khi sử dụng xong nước hoa hãy bỏ chúng lại vào hộp. Việc này vừa giúp bảo vệ nước hoa khỏi những tác động từ bên ngoài mà còn hạn chế được khả năng bay mùi và đổ vỡ khi va chạm.

– Đóng chặt nắp chai nước hoa khi sử dụng xong

Việc đóng nước hoa không kỹ hay làm mất nắp của chai nước hoa cũng sẽ trực tiếp khiến nước hoa bị bay mùi và hư hại. Khi tiếp xúc trực tiếp với không khí, nước hoa sẽ bị oxy hoá và khiến mùi hương biến đổi không còn như ban đầu nữa. Vì thế, bạn nhớ đóng kỹ sau khi sử dụng và đừng để nắp chai bị mất nhé.

– Lựa chọn dung tích nước hoa phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu bạn chỉ trung thành với 1-2 loại nước hoa và có nhu cầu sử dụng nhiều thì nên lựa chọn những chai nước hoa có dung tích lớn sẽ lợi, còn nếu bạn là người ưa thích các mùi hương và thường xuyên đổi mùi nước hoa, hoặc ít sử dụng chúng thì nên lựa chọn những chai có dung tích chai nhỏ, vừa đủ dùng để tránh lãng phí nhé.

– Tránh những nơi có ánh sáng

Ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt trời có khả năng sinh nhiệt là tác nhân có thể gây nên các biến đổi về thành phần các loại mỹ phẩm, nước hoa, ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng khi tiếp xúc trực tiếp. Vì vậy để bảo quản tốt nước hoa hãy đặt chúng ở những nơi không có ánh nắng. Bạn có thể đặt chúng trong hộc tủ, ngăn kéo hoặc những nơi kín đáo để chúng được khô thoáng và giữ được chất lượng tốt hơn

– Bảo quản trong tủ lạnh

Môi trường nhiệt độ thấp là điều kiện lý tưởng giúp kéo dài tuổi thọ của nước hoa khá tốt. Vì thế, bạn có thể bảo quản nước hoa trong tủ lạnh. Tuy vậy, khi bỏ nước hoa trong tủ lạnh bạn cần đảm bảo có ngăn riêng. Nếu không nước hoa dễ bị ám mùi của các thực phẩm trong tủ lạnh và cách bảo quản này sẽ hoàn toàn không có tác dụng.

– Không để nước hoa trong nhà tắm

Môi trường với độ ẩm cao là điều kiện lý tưởng cho các loại vi khuẩn, nấm có hại phát triển mạnh. Vì thế, nếu để nước hoa trong nhà tắm, bạn sẽ gián tiếp khiến các vi khuẩn, nấm gây hư tổn mỹ phẩm phát sinh, làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ nước hoa. Vì thế, đừng đặt nước hoa trong nhà tắm nhé!

Như vậy chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề nước hoa có hạn sử dụng không? Áp dụng những hướng dẫn mà Kenhcongai 360 giới thiệu ở trên để tránh sử dụng phải nước hoa hết hạn bạn nhé!

XEM THÊM : Nước hoa chiết là gì? 6+ lọ nước hoa chiết Pháp thơm nhất?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here